Logo PPTV
Ứng tuyển BLV
Logo PPTV

Mike Tyson cắn đứt tai Holyfield, vượt "bàn tay của Chúa" thời Maradona

11:56:32 04-05-2024

1 cuộc khảo sát mới đây đã xác định khoảnh khắc gây sốc nhất trong lịch sử thể thao đối với người hâm mộ tại Anh, đó chính là pha cắn tai chấn động của Mike Tyson với Evander Holyfield ở trận tranh đai hạng nặng Boxing 1997.

Các nhà nghiên cứu tại GrandNational.org.uk tiết lộ, 25% số người dùng tham gia khảo sát đã cho rằng pha cắn tai của Tyson là "khoảnh khắc gây sốc nhất trong thể thao".

Đứng ở vị trí thứ 2 là một "Trai hư" khác của làng thể thao, Eric Cantona - người đã khiến cả thế giới bóng đá choáng váng khi tung cú kungfu vào người 1 fan Crystal Palace năm 1995. Huyền thoại của Manchester United sau đó phải chịu hình phạt 120 giờ lao động phục vụ cộng đồng.

Tiếp theo đó là chức vô địch Premier League 2016 kỳ diệu của Leicester City, trước mùa giải các nhà cái ra tỷ lệ 5000/1 (đặt 1 ăn 5000 nếu CLB này vô địch) và thày trò Claudio Ranieri đã làm được.

Khoảnh khắc thứ 4 được người Anh bầu chọn là trận đấu Đức đánh bại chủ nhà Brazil 7-1 tại World Cup 2014, đó là kết quả mà ngay cả fan tuyển Đức cũng không dám nghĩ tới.

Và không thể quên với người Anh, tình huống "bàn tay của chúa", pha ghi bàn tinh quái bằng tay của cố huyền thoại Diego Maradona giúp Argentina vượt qua tuyển Anh với tỷ số 2-1 tại tứ kết World Cup 1986. Đó cũng là năm, Maradona cùng tuyển Argentina giành chức vô địch thế giới khi đánh bại Tây Đức 3-2 ở chung kết.

Đây là khoảnh khắc người Anh đánh giá sốc nhất lịch sử thể thao

Xem thêm

3
135

Vui lòng đăng nhập để bình luận

2 tháng trước